Giải pháp sàn polyurethane cho nhà máy chế biến thực phẩm và kho đông lạnh

Neomax 28/10/2020
giai-phap-san-polyurethane-cho-nha-may-che-bien-thuc-pham-va-kho-dong-lanh

Hệ thống sàn polyurethane Neomax® Ucem F1 là gì?

Hệ thống sàn polyurethane Neomax® Ucem F1 hay còn được gọi là hệ thống lớp phủ cho sàn sử dụng công nghệ bê tông polyurethane là hệ thống lớp phủ cho sàn tính năng cao, hiệu suất cao, được kết hợp giữa nhựa polyurethane, xi măng, cốt liệu khoáng (chủ yếu là cát thạch anh) và các loại phụ gia đặc chủng. Neomax® Ucem F1 được thiết kế đặc biệt cho các môi trường làm việc khắc nghiệt, yêu cầu khả năng chịu sốc nhiệt, bền vững trong dải nhiệt độ môi trường làm việc từ -20°C đến 80°C; bền hóa chất; chịu va đập và mài mòn. 
Hệ thống sàn polyurethane Neomax® Ucem F1 tạo ra một lớp phủ cho sàn liền mạch, bề mặt nhẵn phẳng, chống trơn trượt, dễ dàng lau chùi vệ sinh, giá trị thẩm mỹ rất cao. Lớp phủ còn có khả năng làm việc trong môi trường ẩm ướt, thích hợp ứng dụng cho sàn tiếp xúc với nước thường xuyên.

Tại sao nên chọn giải pháp lớp phủ polyurethane hybrid Neomax® Ucem F1 cho sàn?

Khả năng kháng hóa chất

Đặc thù của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm thường xảy ra sự tác động kết hợp đồng thời của nhiều chất hóa học khác khau, đặc biệt là các loại axit. Có một số thông tin thống kê các loại hóa chất trong các nhà máy chế biến thường xuyên tiếp xúc với bề mặt sàn như sau:

  • Axit acetic 50% được sử dụng rộng rãi làm giấm trong công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất súp, nước sốt và chất bảo quản thực vật. Axit acetic được sử dụng ở các nồng độ khác nhau ở nhiệt độ 60°C trong sản xuất các sản phẩm bơ sữa;
  • Axit oleic 100% ở nhiệt độ 60°C đại diện cho các axit hữu cơ hình thành do quá trình oxy hóa mỡ động thực vật được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm;
  • Axit citric đậm đặc có trong trái cây họ cam quýt có thể làm phân hủy sàn epoxy;
  • Natri hydroxit 50% ở nhiệt độ 60°C, dùng làm chất tẩy rửa;
  • Axit nitric 30% được sử dụng làm chất tẩy rửa; 
  • Natri hypoclorit 15% được sử dụng làm chất khử trùng.

Tính năng kháng hóa chất của Neomax® Ucem F1 giúp bảo vệ bề mặt sàn mà hóa chất và chất lỏng có thể xâm nhập vào sàn. 

Khả năng chịu nhiệt độ khắc nghiệt

Trong khi hầu hết các hệ thống sàn nhựa thông thường bị mềm hóa ở khoảng nhiệt độ 60°C, nhưng hệ thống sàn polyurethane Neomax® Ucem F1 không bị ảnh hưởng cho đến khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng 130°C. Sàn công nghiệp PU Neomax® Ucem F1 với độ dày từ 3 mm có thể sử dụng hoàn toàn ở nhiệt độ 70°C. Với độ dày đến 12 mm, sàn có thể chịu được môi trường khắc nghiệt lên đến 150°C (không thường xuyên) và các kho đông lạnh có nhiệt độ -40°C.

Khả năng chịu sốc nhiệt

Một số các giải pháp lớp phủ hoàn thiện cho sàn công nghiệp thông thường khác là hiệu suất làm việc của chúng sẽ bị ảnh hưởng khi chịu sự dao động nhiệt độ lớn và liên tục. Sốc nhiệt có thể nhanh chóng khiến lớp hoàn thiện của sàn bị nứt, điều này thường xảy ra trong các tình huống như khi sàn được làm sạch bằng hơi nước ở 120°C hoặc nếu nó phải chịu luồng không khí -25°C từ một kho lạnh mở. Trường hợp này thường xuyên bắt gặp trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm có một số khu vực bao gồm kho đông lạnh và phòng nấu ăn có nhiệt độ rất cao. 
Hệ số giãn nở nhiệt của polyurethane tương tự như bê tông, có nghĩa là lớp phủ hoàn thiện sẽ giãn nở và co lại ở cùng tốc độ với lớp nền bê tông. Chính vì vậy ngay cả trải qua sự thay đổi nhiệt độ mạnh mẽ, liên tục và trong thời gian dài, hệ thống sàn polyurethane Neomax® Ucem F1 sẽ luôn hoạt động tốt trong những điều kiện khắc nghiệt này.

Độ bền va đập cao và chịu mài mòn

Sự kết hợp của nhựa polyurethane chuyên dụng, cốt liệu khoáng và xi măng giúp cho Neomax® Ucem F1 có khả năng chịu va đập, chịu lực, độ bền và tuổi thọ rất cao.

Chống trơn trượt

Một môi trường làm việc an toàn cho người lao động là yếu tố rất quan trọng để sản xuất. Bề mặt của hệ thống sàn polyurethane Neomax® Ucem F1 tuy có bề mặt nhẵn, mịn nhưng có khả năng chống trơn trượt cao kể cả trong điều kiện bề mặt sàn có nước.

Vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường sản xuất

Bề mặt của Neomax® Ucem F1 có khả năng chống thấm rất cao, bề mặt láng mịn, không phân hủy, không mài mòn, dễ dàng làm sạch và tẩy rửa.  Hệ thống sàn polyurethane Neomax® Ucem F1 có khả năng chống vi khuẩn và nấm mốc hiệu quả, được đánh giá sử dụng an toàn cho nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống theo tiêu chuẩn HACCP.

Màu sắc đa dạng, giá trị thẩm mỹ cao

Hệ thống sàn polyurethane Neomax® Ucem F1 có nhiều màu sắc đa dạng, đáp ứng hầu hết các nhu cầu sở thích của Khách hàng.

Ứng dụng của hệ thống sàn polyurethane Neomax® Ucem F1

Với các tính năng ưu việt của mình, Neomax® Ucem F1 được ứng dụng cho việc hoàn thiện mới các sàn công nghiệp yêu cầu tính năng đặc biệt và tính thẩm mỹ cao hoặc bảo trì, sửa chữa. Chẳng hạn như sàn của các công trình:
Nhà máy hóa chất;
Nhà máy dược phẩm;
Nhà máy thực phẩm: Bao gồm các nhà máy chế biến thủy hải sản, khu vực chế biến đông lạnh, kho đông lạnh, nhà máy sản xuất bánh kẹo, rượu bia, đồ uống ...;
Các khu nhà bếp, khu vực nấu ăn;
Các nhà máy, nhà xưởng sản xuất công nghiệp khác: Nhà máy dệt may, nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, siêu thị, gara ô tô, gara sửa chữa máy bay, phòng thí nghiệm hóa chất...

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN